AD9 Architects

YEN THE HOUSE

NHÀ Ở YÊN THẾ
Địa điểm : Tân Bình, Sài Gòn,
Diện tích : 400m2
Chủ đầu tư : Anh Cường, chị Hạ
Nhóm thiết kế : Nguyễn Nhỏ, Phan Trọng Hiệp, Đặng Thành Phát, Nguyễn Huỳnh Thanh Tân, Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Đức Truyền.
Giám sát : Nguyễn Tấn Sinh
Diagram : Võ Thành Trung, Thịnh Nông
Thi công : AD9 Architects
Thi công nội thất : Công ty nội thất Viên Mãn
Sơn hiệu ứng : Chị Lý Mai Hoàng
Ánh sáng : Cosmos Lighting
Gỗ biến tính ( ngoại thất ) : Villa Wood
Năm hoàn thành : 2020
Hình ảnh : Quang Trần
Web : ad9.vn
 
[English below]
Ngôi nhà được chúng tôi bắt đầu thực hiện vào mùa Hạ năm 2020, bối cảnh mà chúng tôi tiếp nhận là một ngôi nhà ở đô thị đã xây dựng gần 20 năm trước. Để hiện thực hoá những yêu cầu về mặt công năng cũng như thẩm mỹ từ Khách hàng của mình chúng tôi gần như chỉ có thể giữ lại khung kết cấu và vỏ bọc của ngôi nhà cũ.
Công trình là tổ ấm của một vợ chồng trẻ tuổi, lựa chọn cách sống tối giản và yêu thiên nhiên. Với diện tích hiện tại của khối kiến trúc cũ chúng tôi đặt lại cách tiếp cận dự án theo hướng mà ở đó ba yếu tố : công năng - kỹ thuật - hình thức(thẩm mỹ) sẽ cân bằng và mang lại hiệu quả thiết kế tốt nhất. Không gian được phân chia và tiếp diễn thuận theo sinh hoạt của con người ở đó.
Ở những năm gần đây dường như chúng tôi đã quen với việc tiếp cận các dự án cải tạo nhà ở đô thị tại Sài Gòn. Việc thiết kế không gian dựa trên một cấu trúc có sẵn gần như giúp chúng tôi hoàn thiện hơn các kỹ năng phân tích hiện trạng, bối cảnh, chi tiết cấu tạo…Quá trình tiếp nhận, thiết kế bản vẽ, giám sát thi công, và ở đó chúng tôi cảm nhận công trình của mình như một thực thể mới mẻ, tồn tại và bắt đầu với những điều tốt đẹp nhất.
--------------------------------------------------
 

 

 

Copyright © AD9 | ARCHITECTS 2018