AD9 Architects

V.HOUSE

Nhà Anh Văn

Nhà Ở cải tạo

Địa điểm : Tân Phú, Sài Gòn

Diện tích : 4.5x15.6

Nhóm thiết kế : Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Thanh Hải Nam, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Đức Truyền, Đặng Thành Phát

Thi công : Tan Thanh Hung 

Giám sát : Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Tấn Sinh

Thi công nội thất : Cty Nội Thất Viên Mãn

Ghế : Đam 

Năm thực hiện : 2019

Web : www.ad9.vn

Nhiếp ảnh : Quang Trần

 

Công trình được cải tạo từ ngôi nhà cũ được xây dựng hơn 15 năm trước, sau khi khảo sát văn phòng muốn tận dụng khung kết cấu cũ và bắt đầu công việc thiết kế dựa trên những gì còn sử dụng được của ngôi nhà.

Để giải quyết đủ các nhu cầu về công năng chúng tôi thi công thêm không gian tầng 2, kết hợp sân thượng. Sự can thiệp này là vừa đủ để đáp ứng đủ các khối không gian cho chủ nhà đồng thời không thay đổi nhiều về cấu trúc cũ ( điều này liên quan đến giấy xin phép cải tạo).

Không gian hiện trạng tầng lửng thấp, ngoài ra ở thiết kế mới chúng tôi còn tạo ra sự chênh lệch các cos( cao độ) sàn nên việc thay đổi độ cao tầng lửng là việc cần thiết. 

Ngôi nhà có bề ngang đủ rộng để chúng tôi tổ chức khối giao thông dọc theo trục không gian chuyển tiếp. Ở đây khoảng giếng trời được chúng tôi mở rộng dần theo phương đứng để có được một hệ thống đối lưu hợp lý nhất cho các không gian động và tĩnh.

Ánh sáng tự nhiên là vừa đủ từ hành lang, khoảng chuyển tiếp và các phòng ngủ. Từ ngoài vào trong các yếu tố tự nhiên tạo ra sự cân bằng cần thiết, các hoạt động bên trong nhà cũng trở nên tốt và trong lành hơn.

 

Copyright © AD9 | ARCHITECTS 2018