AD9 Architects

Da Nang House

Địa điểm : Hoà Xuân, Đà nẵng

Diện tích xây dựng : 500m2

Nhóm thiết kế : Nguyễn Nhỏ, Phan Trọng Hiệp, Nguyễn Thanh Hải Nam, Đặng Thành Phát, Nguyễn Đức Truyền, Võ Văn Trưởng

Xây dựng : TTH Construct

Giám sát : Nguyễn Tấn Sinh

Năm thực hiện : 2019 - 2020

Chủ đầu tư : chị Hương

Hình ảnh : Quang Trần

Website: www.ad9.vn

Nhà cung cấp : Vietceramics, Singfa, Hafele, Jotun, PT&T Wood

Phần mềm sử dụng : Autocad, SketchUp, Photoshop

 

Da Nang house toạ lạc tại khu đảo Vip,quận Hoà Xuân, Thành phố Đà Nẵng, khu đô thị được bao bọc bởi 2 dòng sông Cẩm Lệ và sông Đô Toả. Ngôi nhà là nơi sinh hoạt của gia đình gồm bố mẹ là cán bộ đã nghỉ hưu, 2 cô con gái ở tuổi trưởng thành và Bà đã lớn tuổi. Tiếp cận đầu tiên là một cửa hàng làm thiệp thủ công, còn lại các khối chức năng được tổ chức dựa trên yếu tố cân bằng song chính sự đối lập về tính chất của từng không gian gần như mọi thứ được tiếp diễn tự nhiên và cảm giác trải nghiệm ở mỗi thời điểm trở nên thú vị.

Ngôi nhà hướng chính tây vì vậy các khoảng không gian đệm hình thành như một lẽ cốt yếu để giảm thiểu tiếng ồn, khói bụi và nắng nóng. Các khoảng trống tìm thấy là sự xuyên suốt mà ở đó không khí trong lành, cây xanh, ánh sáng cùng mang lại nhiều yếu tố cần thiết cho một ngôi nhà ống ở khí hậu miền trung.

Các vật liệu sử dụng hầu hết mua tại địa phương, gạch nung, đá chẻ tự nhiên, đá rửa...nội thất được tận dụng từ ngôi nhà ở trước đó của gia đình. Hơn hết việc hoàn thành một công trình nhà ở trong giai đoạn dịch bệch toàn cầu Covid 19 là điều văn phòng cảm thấy rất trân quý, gửi lời cảm ơn đến các đội thi công và gia đình cô chú đã luôn đồng hành.

------------------------------------

Da Nang house is located on the VIP island in Hoa Xuan of Da Nang city, an urban area surrounded by the Cam Le river and Do Toa river. The house is intended as a living space for a retired couple, their 2 adolescent children, and the grandmother. The front of the house is a handmade greeting card shop, and the rest of the functional blocks of the house is designed based on the balance factor. It is the opposite nature of each of the spaces that provides a natural continuous flow and an interesting experience at each moment of the day.

This is a west facing home, so as a matter of course, we created many filler spaces to minimize outside noise, dust, and strong sunlight. The empty spaces provide a continuous flow where fresh air, greenery, and natural filtered light come together and bring the necessary nature factors to a tube house in the harsh weather of central Vietnam.

All the materials such as baked brick, dressed stones, rustic stones, etc. are all sourced locally, and the furniture came from the family’s previous home. Being able to complete a housing project in this pandemic situation is a valuable opportunity for Ad9 team, and we would like to send our utmost gratitude to the unyielding effort and support of the manufacturing companies and of Ms. Huong’s family.

AD9 architects

 

Copyright © AD9 | ARCHITECTS 2018