AD9 Architects

THD HOUSE

THD.house

Địa điểm : Bình Tân, Sài gòn

Năm thực hiện : 2O2O

Diện tích : 190m2

Nhóm thiết kế : Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Huỳnh Thanh Tân, Phan Trọng Hiệp,

Đặng Thành Phát, Hứa Hữu Phước, Nguyễn Đức Truyền

Thi công : Cty xây dựng TTH

Thi công nội thất : Cty nội thất Viên Mãn

Thi công sắt : Cty cơ khí Nguyễn Minh

Nhà cung cấp : Vietceramics, Xingfa, Hafele, Jotun

Phần mềm sử dụng : SketchUp, Autocad, Photoshop

Chủ đầu tư : Chị Ánh

Hình ảnh : Quang Trần

 

Công trình là món quà cô con gái dành cho Mẹ sau hơn 30 năm ở ngôi nhà cũ đã xuống cấp.

Chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian vừa dễ sinh hoạt cho người lớn tuổi mặc khác cũng tạo được tính kết nối cao giữa các phòng chức năng.

Tầng trệt gồm bếp, sinh hoạt chung và nơi ngủ cho bà, chúng tôi không có ý định sẽ tạo ra một phòng ngủ khép kín ở đây, yếu tố rộng rãi và thông thoáng được quan tâm hơn.

Ở tầng 1 là 2 phòng ngủ dành cho con cái ở và chăm sóc bà. Hai không gian này được bố trí lệch tầng nhằm tạo ra được những khoảng trống nhiều và thoáng mát hơn. 2 phòng ngủ vẫn luôn đảm bảo sự riêng tư khi cần và kết nối với các không gian còn lại tốt hơn thông qua khoảng thông tầng.

Không gian thờ phụng được bố trí ở trên cùng hướng ra khoảng giếng trời lớn, chúng tôi hy vọng truyển tải văn hoá tín ngưỡng ở góc nhìn nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

Và cuối cùng khoảng sân giặt phơi, lối lên sân vườn, toàn bộ diện tích mái dốc được sử dụng để trồng cây che mát, hoa và rau sạch. Chúng tôi mong muốn tạo ra một khoảng vườn với thiên nhiên trong lành, nơi con cháu có thể sinh hoạt và tạo ra những giá trị tinh thần tích cực.

THD house hoàn thành đi vào sử dụng gần như đúng với những hình dung ban đầu của chúng tôi về dự án này, đời sống thực sự của một công trình nhà ở đô thị, những mong muốn về việc tạo ra giá trị cốt lõi cho người sử dụng, và ngôi nhà cũng có riêng một đời sống mới.

 

AD9 architects

Copyright © AD9 | ARCHITECTS 2018