AD9 Architects

B.HOUSE 2016

Chúng tôi bắt đầu dự án này vào những ngày cuối năm 2016. Đây là một công trình thuộc đất dự án, nên chúng tôi gặp chủ đầu tư chỉ để tìm ra 1 phương án cải tạo lại không gian tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. B.house là một ngội nhà phố được xây dạng nhà cấp 4 cũ và nhiệm vụ mới của chúng tôi là tận dụng khung nhà cũ cải tạo lại một không gian quán Cafe và nơi ở 1 người cho chủ đầu tư. Không gian được chúng tôi tách ra 3 lớp theo chiều đứng. Tấng trệt và tầng 1 là không gian cafe, tầng 2 và 1 khoảng sân thượng nhỏ là nơi sinh hoạt của chủ đầu tư. Ngay khi khảo sát và định hình được quan điểm sống cũng như thói quen sinh hoạt của khu dân cư này, chúng tôi đưa ra định hướng rõ là sẽ tạo nên 1 không gian cafe mang tính khác biệt hoàn toàn so với những nơi sinh hoạt cafe khu vực này. Chúng tôi tận dụng và khai thác tối đa không gian để tạo nên những “ khoảng trống”, tạo nên 1 cảm giác thực sự khác biệt khi đến với không gian này. B.house Cafe ai đó có thể gọi đó là một không gian hướng đến những chủ thể và những câu chuyện nhất định trong cuộc sống Saigon vội vã này cũng đúng như vậy. Tổng thể không gian được lấy nhiều ánh sáng từ góc chết của khu đất. Diện tích sử dụng cho yếu tố thông gió và chiếu sáng được cân nhắc và đưa vào từng không gian 1 cách tự nhiên nhất, nhằm tạo ra một tổng thể công trình đáp ứng tốt về nhu cầu sử dụng cũng như tạo nên được một “ nét riêng” của 1 không gian thưởng thức Cafe ở vùng ven Sài gòn. Saigon 2016, AD9 Architects

Copyright © AD9 | ARCHITECTS 2018